• Show More Brands
Home / Uncategorized / Sophos SASE

Sophos SASE

SASE là gì ?

Theo Gartner, SASE kết hợp các chức năng bảo mật mạng với khả năng kết nối mạng diện rộng (WAN) để các tổ chức có thể cung cấp quyền truy cập một cách linh hoạt, theo cách an toàn.

Đó là “một gói công nghệ mới…. với khả năng xác định dữ liệu nhạy cảm hoặc phần mềm độc hại và khả năng giải mã nội dung ở tốc độ đường truyền, với việc giám sát liên tục các tiến trình  để biết mức độ rủi ro và tin cậy.”

Vì SASE tích hợp các chức năng mạng như mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) với bảo mật tại chỗ và bảo mật trên đám mây vào một hệ thống duy nhất, bạn có thể triển khai liền mạch các chính sách thông qua toàn bộ tài nguyên của mình. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc thiết lập và quản lý đồng thời mang lại trải nghiệm nhất quán, an toàn.

Điều quan trọng là SASE thì khôn ngoan trong việc phân bổ như thế nào và vị trí áp dụng các chính sách của bạn. Nó sẽ đánh giá xem các thiết bị và ứng dụng của bạn có cần quyền truy cập riêng tư, hoặc thực thi quyền truy cập mạng không tin cậy (ZTNA) trên đám mây. Điều này mang lại cho bạn sự bảo mật mà bạn cần thiết nó giúp tăng hiệu suất và giảm chi phí băng thông và độ trễ.

SASE hiện tại trông như thế nào

Những chức năng sẽ trở thành cốt lõi của Sophos SASE phần lớn được tích hợp sẵn trong các công cụ mà bạn sử dụng ngày nay.

Tại Sophos Central, chúng tôi có một điểm quản lý trung tâm hoạt động với các dữ liệu được thống nhất,đảm bảo tính nhất quán và khả năng tương thích, với các khối đã được phân chia. Chúng ta không cần làm cho các sản phẩm hoạt động cùng nhau vì họ đã làm điều đó.

Và chúng tôi sử dụng containerization để xây dựng sản phẩm của mình, như vậy các tính năng và nâng cấp bổ sung, chẳng hạn như khả năng SASE, có thể được định cấu hình trong một mô-đun bổ sung và được bố trí liền mạch, không mất thời gian.

Điều này trông có vẻ nhỏ, nhưng khi bạn sẵn sàng chuyển sang SASE nó sẽ tạo ra một sự khác biệt

Sự khác biệt của Sophos SASE

Khi dùng Sophos SASE, bạn sẽ cảm nhận được ba điểm khác biệt quan trọng

  • Sản phẩm được xây dựng với sự hội tụ

Với Sophos, mọi thứ được thiết kế trong cùng một nền tảng, từ các khối kiến trúc giống nhau, mang lại trải nghiệm thống nhất, nhất quán trên toàn bộ hệ sinh thái bảo mật của bạn.

Chúng tôi cố gắng không sử dụng các giải pháp ngắt kết nối hàng loạt và gắn kết chúng với nhau – vì vậy mỗi phần của hệ thống hoạt động hơi khác nhau và mọi bản cập nhật đều có nguy cơ gặp sự cố ở nơi khác.

Thay vào đó, mọi khía cạnh sẽ giống nhau, giúp trải nghiệm dễ dàng, nhất quán và trực quan ở mọi nơi — cho nhóm IT và người dùng – đó là điểm đầu tiên của SASE.

  • Hồ dữ liệu tập trung để ứng phó mối đe dọa hiệu quả

Giải pháp SASE của chúng tôi sẽ dựa trên kiến thức chuyên môn hiện có trong việc lưu trữ và phân tích dữ liệu nhật ký tường lửa trong một hồ dữ liệu tập trung. Đó là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ cho các chuyên gia SecOps — cho dù là của bạn hay của chúng tôi.

Các mối đe dọa mới xuất hiện hàng ngày, vì vậy bằng cách lưu giữ nhật ký dữ liệu trong 30 ngày, bạn có thể truy cập lại để xem liệu có bất kỳ hình thức tấn công mới được phát hiện nào có ảnh hưởng đến tổ chức của bạn hay không.

Một lần nữa điều này đã được tích hợp sẵn trong các công cụ của chúng tôi. Số lượng Sophos Firewall được kết nối với hồ dữ liệu của chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi trong 12 tháng qua.

Và bởi vì Sophos cung cấp dịch vụ khắc phục và săn lùng mối đe dọa 24/7, nên luôn có một nhóm chuyên gia bảo mật sẵn sàng hỗ trợ bạn chỉ bằng một cuộc gọi.

  • Kích hoạt trơn tru

Chúng tôi xây dựng các giải pháp bảo vệ mạng của mình bằng cách sử dụng các dịch vụ vi mô được tích hợp sẵn — để chúng dễ dàng điều chỉnh và nâng cấp. Khi chúng tôi thay đổi một khía cạnh hoặc chính sách, nó sẽ được áp dụng liền mạch trên toàn bộ hệ sinh thái của bạn.

Trong thời gian ngắn, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải thay thế các giải pháp của mình để tận dụng SASE, Và trong tương lai, bạn có thể mở rộng nhanh chóng trên đám mây và dễ dàng điều chỉnh hệ thống của mình để phù hợp với nhu cầu phát triển của tổ chức.

Dù rằng bạn đã sẵn sàng hoặc cần thêm thời gian để di chuyển, bạn có thể an tâm khi biết rằng các sản phẩm của chúng tôi có thể thích ứng và sẵn sàng khi bạn cần.

Sophos là đối tác của bạn trong tương lai

Các giải pháp bảo mật đang hội tụ và nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng như với mọi công nghệ mới, cần tốn khoảng thời gian để yên tâm thực hiện chuyển đổi. Vì vậy, thật tốt khi biết các giải pháp Sophos bạn sử dụng hiện nay không có thời hạn sử dụng giới hạn. Chúng là bằng chứng trong tương lai và sẵn sàng cho SASE.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x